ประมวลภาพงานพิธีพระราชทานเพลิงศพ คุณยายพงเพ็ญ จิตต์เสนา
30 สิงหาคม 2557

ขอขอบคุณ  แขกผู้มีเกียรติทุกท่าน  ตลอดถึงคณะครู นักเรียน ผู้ปกครอง โรงเรียนพลวิทยา และโรงเรียนในเครือ ที่ได้มาร่วมเป็นเกียรติในพิธีรดน้ำศพ  ฟังสวดพระอภิธรรม ทำบุญบำเพ็ญกุศล  และร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม  ตลอดจนมาร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ หากมีสิ่งใดขาดตกบกพร่อง   หรือมีข้อผิดพลาดประการใด   ขอน้อมรับและกราบขออภัยมา ณ โอกาสนี้

การจัดงานดังกล่าว ได้จัดขึ้นตามเจตนารมณ์ของคุณยายพงเพ็ญ จิตต์เสนา ซึ่งท่านได้บอกกล่าวไว้ว่า  ขอให้จัดพิธีโดยเรียบง่าย และจัดในโรงเรียน โดยจัดให้มีบรรยากาศที่อบอุ่นเสมือนกับเป็นการอยู่ในครอบครัวเดียวกัน และเมื่อเสร็จพิธีต่างๆ ทั้งหมดแล้วขอให้นิมนต์พระเพื่อทำพิธีสวดให้พรกับลูกหลาน รวมถึงครูและบุคลากรทุกคน   เพื่อให้มีแต่ความสุขความเจริญรุ่งเรืองตลอดไป

ชมวีดีทัศน์พิธีพระราชทานเพลิงศพ คุณยายพงเพ็ญ  จิตต์เสนา

ชมวีดีทัศน์ ขอบคุณครูและศิษย์เก่า

คุณยายพงเพ็ญ   จิตต์เสนา  (คุณยายโญ)  ผู้ก่อตั้งโรงเรียนพลวิทยา
          ท่านได้ถึงแก่กรรมเมื่อ วันอังคาร ที่ 12 สิงหาคม 2557
          พิธีรดน้ำศพ เวลา 15.00 น.

กำหนดการบำเพ็ญกุศล และสวดพระอภิธรรม  วันที่ 13 – 20 สิงหาคม 2557

ลูกหลาน ญาติพี่น้อง  รวมถึงคณะครู , บุคลากร และลูกศิษย์ (ตั้งแต่ศิษย์เก่าถึงศิษย์ปัจจุบัน)  ได้มาร่วมแสดงความเคารพและอาลัยต่อการจากไปของคุณยายพงเพ็ญ   จิตต์เสนา รวมทั้งร่วมสวดพระอภิธรรมทุกคืนอย่างต่อเนื่อง

วันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม 2557 พิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ เมรุชั่วคราว โรงเรียนพลวิทยา
คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกตษรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ คุณยายพงเพ็ญ จิตต์เสนา ในเวลาดังกล่าวมีญาติพี่น้อง ลูกหลาน คุณครูและบุคลากรโรงเรียนพลวิทยา โรงเรียนพลวิทยาระบบสองภาษา โรงเรียนในเครือ และลูกศิษย์ (ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน) ตลอดถึงผู้ปกครองและแขกผู้มีเกียรติได้เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธี

ด้วยรัก เคารพ และอาลัยยิ่ง
ลูกหลาน ญาติพี่น้อง ลูกศิษย์ (ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน)
           ผู้บริหาร คณะครู อาจารย์ โรงเรียนพลวิทยาและโรงเรียนในเครือพลวิทยา